MŨI DINH ECOPARK NINH THUẬN

Dự án Mũi Dinh Ecopark trải rộng trên diện tích hơn 700 ha với 7 khách sạn, công viên giải trí, sòng bạc, câu lạc bộ bãi biển, câu lạc bộ trên núi và 500 biệt thự hướng ra đại dương.

(Ảnh: Chapman Taylor)

Sau khi được chính phủ Việt Nam chấp thuận, dự án đang tiến hành xây dựng một khu nghỉ mát sinh thái khổng lồ trên bờ biển Việt Nam, với liên minh CĐT chính là tập đoàn Crystal Bay, công ty CP và Công ty cổ phần Tập đoàn FIT.. Được Chapman Taylor, một công ty thiết kế nhà máy điện toàn cầu đặt tại Băng Cốc thiết kế, khu nghỉ mát khổng lồ này sẽ bao gồm 7 khách sạn với tổng cộng 7.000 phòng.

 

(Ảnh: Chapman Taylor)

Nằm ở tỉnh Ninh Thuận, dọc bờ biển phía đông của Việt Nam, Mũi Dinh Ecopark là một dự án phát triển phức hợp với diện tích 776ha (>1.800 mẫu Anh). Thuộc vùng duyên hải miền núi, dự án sẽ bao gồm sáu khách sạn nghỉ dưỡng riêng biệt, một khách sạn kết hợp kinh doanh các nhãn hàng sang trọng, công viên giải trí, sòng bạc, câu lạc bộ bãi biển, câu lạc bộ trên núi và 500 biệt thự hướng biển.

(Ảnh: Chapman Taylor)

Mặc dù quy mô xây dựng lớn, nhưng Chapman Taylor nói rằng họ đã rất cẩn thận để đảm bảo thiết kế vẫn phản ánh được lịch sử địa phương và cũng không ảnh hưởng đến hệ sinh thái ở khu vực.

 

Mũi Dinh eco-park
(Ảnh: Chapman Taylor)

Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Chapman Taylor, Oscar Martinez giải thích: “Điều đầu tiên mà chúng tôi cũng như các nhà thiết kế phải nhìn vào, chính là điều kiện tự nhiên – những yếu tố tự nhiên là gì, địa hình giống như thế nào, hệ sinh thái địa phương và đặc biệt là thời tiết ở khu vực này. Và cách chúng ta có thể làm cho công trình bền vững nhất chính là quan sát các yếu tố tự nhiên đã hoạt động ra sao trong hàng ngàn năm qua và thuận theo nó.”

 

Mũi Dinh eco-park
(Ảnh: Chapman Taylor)

Về mặt lịch sử, khu vực này của Việt Nam là quê hương của người Chăm cổ xưa. Nhóm thiết kế đã nghiên cứu các vật liệu truyền thống và thẩm mỹ mà họ sử dụng để đảm bảo chúng đã được phản ánh trong công trình.

 

Mũi Dinh eco-park
(Ảnh: Chapman Taylor)

“Những yếu tố này đã tạo ra một sự phát triển hiện đại bắt nguồn từ lịch sử sâu xa của khu vực”, Martinez nói. “Với tư cách là kiến trúc sư quốc tế, chúng tôi cảm thấy rằng mình có trách nhiệm tái hiện bối cảnh địa lý, lịch sử và nâng cao giá trị của nó, chứ không chỉ mang đến một công trình trung lập và không theo ngữ cảnh nào cả.”

 

(Ảnh: Chapman Taylor)

Khu nhà trên núi được đặt ở một phần trên cao tại Mũi Dinh Ecopark

 

(Ảnh: Chapman Taylor)
(Ảnh: Chapman Taylor)
(Ảnh: Chapman Taylor)

Các nhà thiết kế nghiên cứu các vật liệu truyền thống, tính mỹ thuật trong các công trình của khu vực để áp dụng vào thiết kế.

 

(Ảnh: Chapman Taylor)
(Ảnh: Chapman Taylor)
(Ảnh: Chapman Taylor)
(Ảnh: Chapman Taylor)Vừa qua, vào ngày 25/9, tại Trung tâm hội nghị InterContinental, Dubai Festival City đã diễn ra Lễ trao giải Cityscape cho Giải thưởng thị trường mới nổi và Gala tiệc tối. Trong đó, có hai dự án nghỉ dưỡng của Việt Nam đã vinh dự được nhận giải đó là: Dự án Mũi Dinh Ecopark Ninh Thuận và dự án Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Mũi Dinh Ecopark tọa lạc trên một địa hình độc đáo không đâu có tại Việt Nam với núi đá, các đồi cát, các tiểu sa mạc nằm ngay sát các bãi biển hình vòng cung đẹp như trong mơ. Mũi Dinh Ecopark không chỉ độc đáo do địa hình tự nhiên mà còn có sự độc đáo trong kiến trúc, lấy cảm hứng từ văn hóa Champa, và đặc biệt là resort với dịch vụ hoàn hảo của tổ hợp du lịch có một không hai. Với giải nhất về thiết kế resort tại CityScape 2019, Mũi Dinh Ecopark hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng, thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *